Bố trí nội thất cho các căn hộ chung cư diện tích nhỏ

Bố trí nội thất cho các căn hộ chung cư diện tích nhỏ.Đa số hiện nay, mọi người đều sinh sống trong những căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ. Đây là sự lựa chọn tốt nhất so với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình tại các thành phố lớn và những nơi dân cư tập trung quá đông. Một cái Tết nữa lại chuẩn bị về rồi. Thiết kế nội thất cho các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ đã là một điều khó khăn vậy bây giờ nên trang trí thế nào để có thể giúp không gian sống chật hẹp trở nên thoáng đãng và đẹp mắt hơn trong dịp Tết sắp tới này? Nội thất Đăng Khoa nhận thấy rằng đây đang là rắc rối chung của không ít người nên bạn hãy tìm hiểu những cách thiết kế cho căn hộ chung cư nhỏ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ thay đổi không gian của bạn trở nên vô cùng bất ngờ không thua kém gì những căn hộ rộng lớn khác cho mà xem!

Để căn hộ nhỏ trở nên rộng hơn

Để đánh lừa thị giác về kích thước thật của căn hộ, bạn có thể sử dụng những gam màu sắc thật tươi sáng cho căn hộ. Để tạo gam màu sáng, bạn có thể bố trí nhiều cây xanh, hoa lá trong phòng, tận dụng tối đa chức năng của cửa sổ và ban công. Ngoài ra, bạn nên tận dụng những đồ gia dụng có màu sắc tươi sáng, nhã nhặn, sơn lại những mảng tường hoặc dùng giấy dán tường để tạo độ mở cho không gian. Bạn cũng có thể khéo léo lắp đặt những tấm gương lớn ở vị trí cần thiết để giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

Đèn trần

Nếu phòng của bạn không quá lớn, một chiếc đèn chùm lớn sẽ khiến phòng bạn càng bé hơn bởi lẽ nó sẽ chiếm rất nhiều không gian. Tốt hơn bạn nên sử dụng đèn trần, vẫn đảm bảo đủ ánh sáng, vẫn có nét hiện đại và tinh tế riêng, hơn nữa không gian sống sẽ có cảm giác lớn hơn.
Bố trí nội thất cho các căn hộ chung cư diện tích nhỏ
Bố trí nội thất cho các căn hộ chung cư diện tích nhỏ

Tiết kiệm không gian cho nhà chung cư

Để tiết kiệm không gian khi thiết kế nội thất chung cư, bạn nên sử dụng những đồ nội thất có khả năng “gập”, “gấp” đơn giản, tiện dụng, ví dụ như bàn, ghế, tủ… Sự linh động của những đồ vật này giúp bạn sẵn sàng có không gian sinh hoạt đầy đủ lúc cần thiết và rộng rãi lúc không cần thiết. Một ý tưởng cất giấu đồ dùng vào tủ âm tường, bàn âm tường cũng là sự lựa chọn thông minh giúp bạn tránh tầm mắt khỏi những chi tiết lộn xộn trong căn phòng.

Hãy tận dụng tốt những khoảng không gian trống ở “phía trên”. Thông thường sàn nhà là nơi bạn có thể đặt những đồ vật cố định, còn không gian tường bên trên, bạn có thể tận dụng để lắp những giá đỡ, giá treo. Hãy đóng kệ sách ở trên cao để tận dụng không gian trống. Hoặc giường tầng của nội thất Đăng Khoa cũng là một giải pháp tận dụng không gian trống thông minh của những hộ gia đình có nhiều con nhỏ.

Nội thất Đăng Khoa thiết kế sảnh văn phòng ấn tượng chuẩn ISO 2001
Bố trí nội thất cho các căn hộ chung cư diện tích nhỏ

Bạn hãy ưu tiên sử dụng nhiều món đồ nội thất đa năng của noithatdangkhoa.com để vừa tiết kiệm không gian, vừa bố trí đồ vật linh tinh một cách gọn gàng hơn. Với ngôi nhà chung cư nhỏ, bạn cũng không nên tham lam mua sắm những đồ nội thất có kích thước quá lớn như bộ ghế sofa khổng lồ, tủ đứng lớn, giá sách chiếm hết nửa mảng tường. Tốt nhất, hãy chọn những đồ dùng nhỏ gọn, một hai chiếc ghế sofa lẻ, kết hợp với những chiếc ghế bố, ghế dựa theo phong cách cổ điển. Trên tường, bạn có thể dùng những giá đỡ nhỏ gọn để cất sách báo mà không cần bố trí giá sách cồng kềnh.

Việc trang trí nội thất chung cư có thể gặp khó khăn nếu bạn không biết cách xử lý không gian thật tốt. Bạn cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi mua sắm, xác định đúng kích thước và sự tiện dụng cũng như ưu tiên những gam màu tươi sáng để tạo độ mở cho không gian